Mua máy đo khí O2 trong không khí chính hãng tại Quang Anh

Rate this post
Máy đo nồng độ khí Oxy trong không khí là sản phẩm rất hữu ích, thiết bị giúp đo và xác định được chính xác nồng độ khí oxy trong môi trường cần kiểm tra từ đó giúp bạn có thể có những điều chỉnh phù hợp. Một số ứng dụng của máy đo đơn khí bao gồm đo nồng độ oxy trong các phòng khám, đo nồng độ CO2 trong các tòa nhà, kiểm tra nồng độ oxy tính của khí trong môi trường làm việc và kiểm tra nồng độ O2 trong không khí có đảm bảo cho việc hô hấp hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Mua máy đo khí O2 trong không khí chính hãng tại Quang Anh
Mua máy đo khí O2 trong không khí chính hãng tại Quang Anh
Người cảm thấy thiếu oxy khi nồng độ oxy khoảng 16%, cảm giác khó thở càng tăng khi nồng độ oxy hạ thấp xuống dưới 16%. Nồng độ oxy dưới 10% có thể gây tử vong.
Môi trường thiếu oxy trầm trọng, dưới 6% người có thể chết ngay do ngừng tim, ngừng thở. Môi trường làm việc có nồng độ oxy thấp sẽ làm giảm sức lao động, làm người rơi, ngã do chóng mặt, chân tay không cử động hoặc bị chết ngạt.
Nếu  hít phải không khí mà nồng độ oxy giảm xuống dưới 16% thì các cơ quan của cơ thể sẽ bị thiếu oxy, mạch đập và hô hấp trở lên nhanh hơn, xuất hiện triệu chứng nôn, đau đầu. Nếu nồng độ oxy giảm xuống dưới 10% thì nhịp tim sẽ giảm cùng với chứng mất ý thức, co giật, tăng huyết áp và dẫn tới chết vì ngạt thở.

Giới thiệu máy đo khí Oxy không khí XO-2200

Máy đo khí Oxy không khí XO-2200 là model máy đo nồng độ khí Oxy loại khuếch tán trong không khí, với kích thước nhỏ, gọn, thời gian sử dụng lâu dài, máy đo nồng độ oxy trong không khí có thể đeo ở các vị trí như mũ bảo hộ, cánh tay, hông, vai mà không gây vướng, cản trở khi hoạt động. Vì vậy mà nó còn có tên gọi khác là máy đo khí cá nhân.
Máy đo nồng độ oxy được đặt sẵn 02 mức cảnh báo là:
  • Cảnh báo cấp 1 ở 19.5 vol%: ở mức cảnh báo này, máy sẽ phát ra âm cảnh báo liên tục, máy rung, đồng thời có đèn cảnh báo ở 4 vị trí (trên đỉnh, 2 bên và đáy máy) sẽ nhấp nháy đèn đỏ cảnh báo.
  • Cảnh báo cấp 2 ở 18.0 vol%: ở mức cảnh báo này, âm thanh cảnh báo sẽ phát ra liên tục và nhanh hơn, máy rung liên tục đồng thời đèn cảnh báo ở 4 vị trí trên máy cũng sẽ nhấp nháy nhanh hơn

Phân loại máy đo khí O2 trong không khí

Dựa theo nhu cầu sử dụng, hiện thị trường có hai loại máy đo nồng độ khí phổ biến và được ưa chuộng nhất là máy đo đơn khí và máy đo đa khí.

Máy đo đơn khí

Máy đo đơn khí được sử dụng để đo nồng độ một loại khí duy nhất trong một môi trường. Các loại khí thường được đo là oxy, carbon dioxide, carbon monoxide, khí độc và khí nổ. Máy đo đơn khí thường có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và giá cả phải chăng.
Một số ứng dụng của máy đo đơn khí bao gồm đo nồng độ oxy trong các phòng khám, đo nồng độ CO2 trong các tòa nhà, kiểm tra độc tính của khí trong môi trường làm việc và kiểm tra nồng độ khí độc trong không khí.
Mua máy đo khí O2 trong không khí chính hãng tại Quang Anh
Mua máy đo khí O2 trong không khí chính hãng tại Quang Anh

Máy đo khí đa chỉ tiêu

Máy đo đa khí là một thiết bị được sử dụng để đo nồng độ của nhiều loại khí khác nhau trong cùng một môi trường. Máy đo khí đa chỉ tiêu là dòng máy đo khí đo được nồng độ khí độc, báo rò rỉ khí gas, đo đa dạng các loại khí như oxy, CO2, khí H2S, khí CO, khí cháy nổ, khí lạ…
Máy đo đa khí thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, dầu khí, môi trường và an toàn lao động để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường. Máy đo đa khí có thể cung cấp các tính năng và chức năng nâng cao, chẳng hạn như chức năng ghi nhận dữ liệu, tính toán, hiển thị đồ thị và báo động.

Sai số F.S  của máy đo khí O2

Sai số F.S của các loại máy đo khí O2 trong không khí

Sai số F.S của các loại máy đo khí O2 trong không khí này thường được các hãng công bố là 3% F.S

Vậy F.S là gì và ý nghĩa của sai số này là gì?

F.S là viết tắt của Full Scale – dịch nghĩa đơn giản là “Toàn dải”.

Nghĩa là máy có dải đo 0 – 25 vol% O2 thì sai số là 3% x (25 – 0) = 0,75. Khi máy hiển thị nồng độ là 19,05 vol% thì sai số là 19,05 ± 0,75 vol% O2. Tương tự với các nồng độ khác hiển thị trên máy.

máy có dải đo 0 – 30 vol% O2 thì sai số là 3% x (30 – 0) = 0,9. Khi máy hiển thị nồng độ là 19,05 vol% thì sai số là 19,05 ± 0,9 vol% O2. Tương tự với các nồng độ khác hiển thị trên máy.

(Hình Ảnh)

Ý nghĩa thực tế của sai số trên máy đo khí O2

Sai số này mục đích chính là để các bên hiệu chuẩn, kiểm định đánh giá khả năng làm việc bình thường của máy, họ sẽ sử dụng các bình khí O2, Oxy có nồng độ chuẩn (12 vol%, 15 vol%, 18 vol% …) và dùng máy đo khí Oxy để đo nồng độ các bình khí chuẩn đó.

  • Nếu nồng độ trên máy đo khí O2 hiển thị nằm trong phạm vi sai số cho phép thì các đơn vị kiểm định – hiệu chuẩn sẽ đánh giá thiết bị là đạt và có thể sử dụng bình thường.
  • Nếu kết quả đo không nằm trong phạm vi sai số cho phép thì sẽ được đánh giá là không đạt và không thể sử dụng.

Địa chỉ mua máy đo khí O2 trong không khí tốt, chính hãng

Máy đo oxy trong không khí là một trong các dòng sản phẩm bán chạy tại Quang Anh với đa dạng mẫu mã, giá thành và chất lượng luôn đảm bảo. Đến với Quang Anh, quý khách hàng có thể an tâm về độ uy tín và Chính Hãng, lựa chọn dòng máy phù hợp nhất trên website: https://thietbiqa.com/.
Các chuyên viên kỹ thuật của Quang Anh có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công cụ cầm tay, sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách.
Hơn nữa, đây là nhà phân phối độc quyền hàng đầu tại Việt Nam của các thương hiệu danh tiếng toàn cầu, luôn cam kết cung cấp cho khách hàng hàng hóa chính hãng.
Qúy khách có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng vào việc mua sắm tại Quang Anh vì chúng tôi có đầy đủ giấy tờ chính hãng và bảo hành.
Mọi thông tin chi tiết máy đo khí O2 chất lượng xin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *