Tính nắng đặc điểm máy đo khí Oxy trong không khí tốt nhất hiện nay

Rate this post
Máy đo khí Oxy trong không khí là sản phẩm rất hữu ích, thiết bị giúp đo và xác định được chính xác nồng độ khí oxy trong môi trường cần kiểm tra từ đó giúp bạn có thể có những điều chỉnh phù hợp.
Máy đo Oxy trong không khí này sử dụng hai cảm biến không khí thông minh cho phép đo nhanh và chính xác nồng độ khí Oxy có trong không khí. Máy có thể đo được nồng độ khí Oxy trong khoảng từ 0 đến 25% trong khoảng thời gian rất ngắn. Máy cũng tự động đưa ra cảnh báo bằng âm thanh khi nồng độ khí oxy trong không khí vượt quá hoặc chưa đạt lượng khí oxy cần thiết – bạn có thể thiết lập hai thông số này.
Tính nắng đặc điểm máy đo khí Oxy trong không khí tốt nhất hiện nay
Tính nắng đặc điểm máy đo khí Oxy trong không khí tốt nhất hiện nay

Sai số reading của máy đo khí Oxy

  • Sai số reading của các loại máy đo khí Oxy trong không khí
  • Sai số reading của các loại máy đo khí Oxy trong không khí này thường được các hãng công bố là 1% reading, 0,5% reading …
Vậy reading là gì và ý nghĩa của sai số này là gì?
Reading dịch nghĩa theo nghĩa thô của mảng thiết bị đo khí nghĩa là “giá trị đo lường hiển thị”.
Giả sử máy có dải đo 0 – 25 vol% Oxy với sai số là 1% Reading. Khi máy hiển thị nồng độ là 19,0 vol% thì sai số là 19,0 ± 1% *19,0 = 19,0 ± 0,19 vol% O2. Tương tự với các nồng độ khác hiển thị trên máy.
máy có dải đo 0 – 30 vol% Oxy với sai số là 0,5% reading. Khi máy hiển thị nồng độ là 18,0 vol% thì sai số là 18,0 ± 18,0 x 0,5 = 18,0 ± 0,09 vol% O2. Tương tự với các nồng độ khác hiển thị trên máy.
Như vậy ta có thể thấy kết quả đo tính theo % reading không phụ thuộc vào toàn bộ dải đo của máy.
Tuy nhiên, khác với loại có sai số tính theo F.S, loại có sai số tính theo % reading có giá thành cao hơn do độ chính xác cao hơn.

Ý nghĩa thực tế của sai số reading trên máy đo khí Oxy

Tương tự với sai số tính theo % F.S, sai số này mục đích chính là để các bên hiệu chuẩn, kiểm định đánh giá khả năng làm việc bình thường của máy, họ sẽ sử dụng các bình khí O2, Oxy có nồng độ chuẩn (12 vol%, 15 vol%, 18 vol% …) và dùng máy đo khí Oxy để đo nồng độ các bình khí chuẩn đó.
  • Nếu nồng độ trên máy đo khí O2 hiển thị nằm trong phạm vi sai số cho phép thì các đơn vị kiểm định – hiệu chuẩn sẽ đánh giá thiết bị là đạt và có thể sử dụng bình thường.
  • Nếu kết quả đo không nằm trong phạm vi sai số cho phép thì sẽ được đánh giá là không đạt và không thể sử dụng

Tính nắng đặc điểm máy đo khí Oxy Senko SGT-P-O2

Senko SGTP-O2 là máy đo khí có chất lượng tốt, được dùng chuyên cho việc xác định lượng khí Oxy có trong môi trường xác định.
Máy có cấu tạo nhỏ gọn, vừa tay cầm nên người dùng dễ dàng sử dụng, vận hành hoặc mang theo khi cần kiểm tra thực địa.
Máy đo khí Oxy thương hiệu Senko này sử dụng cảm biến điện hóa đo mẫu loại khuếch tán. Đặc biệt, máy được trang bị màn hình LCD cho phép hiển thị kết quả đo nhanh với độ chính xác cao.
Máy đo khí oxy Senko SGTP-O2 là thiết bị đo môi trường, sử dụng pin tiểu lithium, dễ dàng thay thế khi hết pin.
Máy thường được sử dụng đo khí trong môi trường làm việc thiếu khí oxy như hầm mỏ than, kho đông lạnh, Hầm cá, các khu vực kín (cửa cống, bể)…
Tính nắng đặc điểm máy đo khí Oxy trong không khí tốt nhất hiện nay
Tính nắng đặc điểm máy đo khí Oxy trong không khí tốt nhất hiện nay

Một vài đặc điểm nổi bật của máy đo khí Oxy trong không khí như sau:

Thiết kế linh hoạt, dễ sử dụng: máy đo khí Oxy Nhật có thể di chuyển dễ dàng vì nó nhỏ gọn, linh hoạt và có các nút điều khiển đơn giản, màn hình LCD hiển thị số rõ ràng.
Tiết kiệm thời gian: Sản phẩm có khả năng đo nồng độ oxy trong vài giây, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả.
Đo chính xác: Máy được thiết kế để đo nồng độ khí Oxy chính xác trong khoảng từ 0 đến 25% trong thời gian rất ngắn. Một số model có độ chính xác cao như SENKO-SP2ND là ± 3% hay SPD201 có sai số đo rất nhỏ  ± 0.5%.
Đa chức năng: Khi nồng độ khí oxy trong không khí vượt quá hoặc chưa đạt ngưỡng, thiết bị tự động phát ra cảnh báo báo động bằng âm thanh.
Tính nắng đặc điểm máy đo khí Oxy trong không khí tốt nhất hiện nay
Tính nắng đặc điểm máy đo khí Oxy trong không khí tốt nhất hiện nay

Máy đo khí cho không gian hạn chế

Máy đo khí cho không gian hạn chế (hẹp) được sử dụng để đo khí trong các khu vực hẹp khi cần vào làm việc. Tùy vào qui định riêng, khi cần vào không gian hạn chế cần có giấy phép, biển báo, dụng cụ chuyên dụng và quan trọng là phải kiểm tra khí cháy nổ, oxy và khí độc xem có đáp ứng đủ nhu cầu làm việc không?
Đối với máy đo khí cho không gian hẹp cần phải quan tâm 2 tiêu chí. 1 là máy phải có bơm hút để đo khí trước khi vào. (vào trong mới đo thì không kịp vì nhiều khí rất độc). Sau khi vào trong, vẫn cần 1 loại máy đo khuếch tán để giám sát liên tục. (vì có thể khí độc phát sinh trong quá trình làm việc). 2 là chọn các loại khí cần đo.
Tính nắng đặc điểm máy đo khí Oxy trong không khí tốt nhất hiện nay
Tính nắng đặc điểm máy đo khí Oxy trong không khí tốt nhất hiện nay

Địa chỉ bán máy đo khí Oxy trong không khí tốt nhất hiện nay

Máy đo oxy trong không khí là một trong các dòng sản phẩm bán chạy tại Quang Anh với đa dạng mẫu mã, giá thành và chất lượng luôn đảm bảo. Đến với Quang Anh, quý khách hàng có thể an tâm về độ uy tín và Chính Hãng, lựa chọn dòng máy phù hợp nhất trên website thietbiqa.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *