Làm thế nào để kiểm tra máy đo khí Oxy chất lượng sau khi mua

Rate this post
Khí oxy là một chất không màu, không mùi, không vị chiếm 20.9% trong không khí. Đây là một phần quan trọng của không khí, được sản xuất bởi cây cối. Tuy nhiên nó cũng là một khí độc khi nó có áp suất thành phần được nâng cao. Bởi vậy, một chiếc máy đo khí Oxy chất lượng là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho con người.
286x381 may do khi oxy trong khong khi XO 2200 Cosmos 1
Máy đo khí Oxy cá nhân XO-2200

Máy đo khí Oxy chất lượng có thể phân ra làm 2 loại.

Loại đo đơn chỉ tiêu khí Oxy (O2) bằng phương pháp khuếch tán. Hầu hết các hãng sản xuất máy đo khí đều có dòng đơn khí Oxy, lúc này người dùng chỉ cần chọn loại hiển thị nồng độ hay chỉ báo động, loại dùng 1 lần hay loại có thể thay cảm biến để dùng lại.
Loại đo khí O2 trong không gian hạn chế, khi này máy cần được tích hợp bơm hút. Những máy đơn khí thường chỉ đo khuếch tán, vậy muốn đo bơm hút cần dùng máy đo khí đa chỉ tiêu. Người dùng có thể tùy chọn cấu hình các máy 4 khí có bơm hút 1 cảm biến đo riêng O2, hoặc đơn giản dùng luôn những máy 4 khí có sản trong ứng dụng này.

Tiêu chí chọn mua máy đo khí oxy tốt

Độ chính xác

Nếu máy đo oxy trong không khí có khả năng đảm bảo độ chính xác cao, kết quả đo sẽ không mang lại hiệu quả và có thể dẫn đến những sai lệch lớn. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn máy đo nồng độ oxy có độ chính xác phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dải đo

Yếu tố thứ hai cần được xem xét là dải đo và độ nhạy của máy đo O2. Cần chọn máy đo nồng độ khí oxy có dải đo và độ nhạy phù hợp với mục đích của bạn. Nếu bạn cần đo nồng độ oxy trong khoảng từ 0 đến 25%, bạn nên chọn máy đo có dải đo rộng và có độ nhạy cao để xác định các mức nồng độ thấp.
764x791 may do giam sat nong do khi oxy KS 7O Cosmos 2

Thời gian đáp ứng

Thời gian đáp ứng của máy đo là khoảng thời gian từ khi máy bắt đầu đo đến khi kết quả được hiển thị trên màn hình. Máy đo càng nhanh càng chính xác và đáng tin cậy. Do đó, bạn nên chọn máy đo hàm lượng oxy trong không khí có thời gian đáp ứng < 15s để đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng.

Thương hiệu

Khi lựa chọn máy đo nồng độ oxy trong không khí, thương hiệu và chất lượng sản phẩm cũng rất quan trọng. Chọn sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng và có uy tín trên thị trường như máy đo khí oxy Senko, Extech, Total Meter,… sẽ đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.
764x791 dau cam bien do do khi Oxy O2 KD 12O Cosmos 3 Copy
Đầu cảm biến đo dò khí Oxy O2 KD-12O Cosmos

Kiểm tra máy đo khí Oxy sau khi mua

Làm thế nào để kiểm tra máy đo khí Oxy sau khi mua?
Máy đo khí Oxy sau khi mua cần kiểm tra một số thông tin trên máy cũng như các giấy tờ liên quan để đảm bảo máy vẫn còn hạn sử dụng và khả năng hoạt động ổn định:
  • Kiểm tra năm sản xuất của máy, nếu năm sản xuất vượt quá 2 năm, yêu cầu đổi máy mới.
  • Kiểm tra giấy test report của máy, nếu giấy test report đã quá 2 năm, yêu cầu đổi máy.
  • Bật nguồn và thử zero máy (về 21.0 vol% hoặc 20.o vol%), nếu máy không zero được trong môi trường không khí sạch, yêu cầu đổi máy.
  • Thử test máy bằng khí N2 hoặc CO2 (nếu có), nếu nồng độ trên máy không giảm xuống hoặc giảm xuống dưới mức cảnh báo mà máy không có cảnh báo, yêu cầu đổi máy.

Để sở hữu thiết bị, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn qua HOTLINE: 0965.07.07.40.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *