Liên hệ đơn vị báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường

Rate this post

Máy đo khí O2 cũng là một trong những loại máy đo khí cầm tay thông dụng nhất trên thị trường. Việc giám sát nồng độ O2 ngoài có ý nghĩa duy trì sự sống nó còn giúp kiểm soát khả năng cháy nổ tại khu vực làm việc. Do vậy mọi môi trường nguy hiểm (hazard zone) hoặc không gian hẹp (confined space) đều cần đến thiết bị giám sát nồng độ O2 này. Liên hệ Quang Anh nhận ngay báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường.

báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường
báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường

Mô tả sản phẩm máy đo không khí, máy đo nồng độ Oxy trong không khí:

Khí Ôxy là một chất khí không màu, không mùi, không vị có công thức O2. Khí ôxy chiếm 20,9% về thể tích trong không khí. Khí ôxy thường được gọi là dưỡng khí, vì nó duy trì sự sống của cơ thể con người.
Ôxy được sử dụng trong sản xuất thép, nhựa và dệt; nhiên liệu tên lửa; ôxy trị liệu; và hỗ trợ sự sống của con người trên  tàu không gian, hay khi lặn dưới biển, leo núi hay sử dụng trong công nghệ hàn cũng như trong sản xuất thép và rượu mêtanon.
Chính vì mức độ quan trọng của O2 như vậy nên các máy đo nồng độ khí O2 được sản xuất nhằm mục đích đo nồng độ, hàm lượng của khí O2 trong môi trường xung quanh. Nhằm đảm bảo tính mạng và an toàn sức khỏe cho con người và vật nuôi.

Sai số F.S của máy đo khí O2

Sai số F.S của các loại máy đo khí O2 trong không khí

Sai số F.S của các loại máy đo khí O2 trong không khí này thường được các hãng công bố là 3% F.S

Vậy F.S là gì và ý nghĩa của sai số này là gì?

F.S là viết tắt của Full Scale – dịch nghĩa đơn giản là “Toàn dải”.

Nghĩa là máy có dải đo 0 – 25 vol% O2 thì sai số là 3% x (25 – 0) = 0,75. Khi máy hiển thị nồng độ là 19,05 vol% thì sai số là 19,05 ± 0,75 vol% O2. Tương tự với các nồng độ khác hiển thị trên máy.

máy có dải đo 0 – 30 vol% O2 thì sai số là 3% x (30 – 0) = 0,9. Khi máy hiển thị nồng độ là 19,05 vol% thì sai số là 19,05 ± 0,9 vol% O2. Tương tự với các nồng độ khác hiển thị trên máy.

báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường
báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường

Ý nghĩa thực tế của sai số trên máy đo khí O2

Sai số này mục đích chính là để các bên hiệu chuẩn, kiểm định đánh giá khả năng làm việc bình thường của máy, họ sẽ sử dụng các bình khí O2, Oxy có nồng độ chuẩn (12 vol%, 15 vol%, 18 vol% …) và dùng máy đo khí Oxy để đo nồng độ các bình khí chuẩn đó.

  • Nếu nồng độ trên máy đo khí O2 hiển thị nằm trong phạm vi sai số cho phép thì các đơn vị kiểm định – hiệu chuẩn sẽ đánh giá thiết bị là đạt và có thể sử dụng bình thường.
  • Nếu kết quả đo không nằm trong phạm vi sai số cho phép thì sẽ được đánh giá là không đạt và không thể sử dụng.
báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường
báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường

Tham khảo mẫu máy đo khí Oxy O2 Oxi XO-326IIs Series

Máy đo khí Oxy O2 Oxi XO-326IIs Series
Máy đo khí Oxy O2 Oxi XO-326IIs Series là loại thiết bị cầm tay được dùng để nồng độ khí O2 trong không khí có chiều dài cảm biến đo xa lên đến 10m, dải đo 0 – 25%vol.
Máy đo khí này có 3 model là:
  • XO-326IIsA: Chiều dài cảm biến lên đến 5m
  • XO-326IIsB: Chiều dài cảm biến 1m
  • XO-326IIsC: Chiều dài cảm biến lên đến 10m
Ngoài ra, máy đo khí oxy XO-326IIs có thêm tùy chọn cảnh báo rung, để đặt hàng, chỉ việc thêm ký hiệu “V” vào sau model cần đặt.
Ví dụ; XO-326IIsA-V: Máy đo nồng độ khí oxy XO-326IIs có chiều dài cảm biến dài 5m và cảnh báo rung.
…. (tương tự với các model còn lại)
Thiết bị đo nồng độ khí oxy cầm tay thường được dùng để kiểm tra những bồn, bể chứa hoặc hầm ngầm, trước khi đưa người xuống thi công.
báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường
báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường

Thông số kỹ thuật máy đo khí Oxy O2 Oxi

Cảm biến Pin Galvanic
Phương pháp lấy mẫu khuếch tán
Dải đo 0 đến 25 vol%
Độ phân giải 0.1%
Giá trị cảnh báo Cấp 1: 19.5%
Cấp 2: 18%
Chiều dài dây 5m hoặc 1m hoặc 10m
Thời gian hoạt động xấp xỉ 15.000 giờ
Chứng chỉ phòng nổ Ex ia CT 3X
Cấp bảo vệ IP20
Nhiệt độ làm viêc -10 … 40 độ C
Độ ẩm 30 đến 85% RH (không sương)
Nguồn cấp 02 pin AA
Phụ kiện tiêu chuẩn Bao da mềm, cảm biến dự phòng, 2 pin AA alkaline khô, giấy lọc khí

Vì sao phải đo khí Oxy O2?

Người cảm thấy thiếu oxy khi nồng độ oxy khoảng 16%, cảm giác khó thở càng tăng khi nồng độ oxy hạ thấp xuống dưới 16%. Nồng độ oxy dưới 10% có thể gây tử vong.
Môi trường thiếu oxy trầm trọng, dưới 6% người có thể chết ngay do ngừng tim, ngừng thở. Môi trường làm việc có nồng độ oxy thấp sẽ làm giảm sức lao động, làm người rơi, ngã do chóng mặt, chân tay không cử động hoặc bị chết ngạt.
Nếu hít phải không khí mà nồng độ oxy giảm xuống dưới 16% thì các cơ quan của cơ thể sẽ bị thiếu oxy, mạch đập và hô hấp trở lên nhanh hơn, xuất hiện triệu chứng nôn, đau đầu. Nếu nồng độ oxy giảm xuống dưới 10% thì nhịp tim sẽ giảm cùng với chứng mất ý thức, co giật, tăng huyết áp và dẫn tới chết vì ngạt thở.
báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường
báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường

Liên hệ đơn vị báo giá máy đo khí O2 cạnh tranh nhất thị trường

Quang Anh được biết đến là một trong những nhà phân phối máy đo khí O2 chất lượng nổi tiếng nhất hiện nay với hàng trăm đầu máy khác nhau, phù hợp với đa dạng môi trường. Bới tính năng nổi bật, nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau.
Quý khách hãy gọi ngay đến Hotline: 0965.07.07.40 để nhận được những thông tin chi tiết về báo giá máy đo khí O2 cũng như những sản phẩm khác tại Quang Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *